THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Tổng lượt truy cập:549292
  • Đang trực tuyến:10

Câu trả lời của kỹ thuật viên NDT cho câu hỏi " Bạn làm nghề gì?"

19/05/2021

NDT là gì?

Hiệp hội Kiểm tra Không phá hủy Hoa Kỳ (ASNT) định nghĩa NDT là: “… quá trình kiểm tra, thử nghiệm hoặc đánh giá các vật liệu, thành phần hoặc cụm lắp ráp về sự không liên tục hoặc sự khác biệt về đặc tính mà không phá hủy khả năng sử dụng của bộ phận hoặc hệ thống. Nói cách khác, khi việc kiểm tra hoặc thử nghiệm hoàn thành, bộ phận đó vẫn có thể được sử dụng ”. Định nghĩa sách giáo khoa là một câu trả lời hữu ích nhưng không truyền đạt tầm quan trọng mà một chuyên gia NDT đóng góp cho thế giới.

                                                 

4 bước để trả lời câu hỏi, bạn làm nghề gì?

Nói về cách bạn giúp đỡ mọi người

Kể một câu chuyện về công việc của bạn

Bỏ qua chi tiết kỹ thuật

Chia sẻ những phần bạn đam mê

1. Nói về cách bạn giúp đỡ mọi người

Một cách tuyệt vời để nói với người khác về công việc bạn làm là minh họa cách bạn giúp thế giới an toàn hơn hoặc cuộc sống của mọi người tốt đẹp hơn. Ví dụ: nếu bạn liên quan đến NDT, cụ thể liên quan đến các bộ phận ô tô, bạn có thể nói:

“Tôi giúp đảm bảo rằng các bộ phận lái trên ô tô của bạn không khiến ô tô của bạn chệch khỏi đường do hệ thống treo bị lỗi".

Loại câu trả lời dễ hiểu này chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của khán giả và có khả năng biến cuộc nói chuyện nhỏ thành một cuộc trò chuyện chân thực với những câu hỏi đến từ nhóm

2. Kể một câu chuyện liên quan

Một cách tuyệt vời khác để giúp người khác liên tưởng đến những gì bạn làm là kể một câu chuyện giúp vẽ nên một bức tranh. Một câu chuyện cho phép bạn kiểm soát ấn tượng mà bạn để lại trong nhóm. Nếu bạn nói "Tôi kiểm tra các cánh tua-bin hàng không vũ trụ", điều này có thể cho phép nhóm hình thành ấn tượng của họ mà không hiểu tầm quan trọng của công việc liên quan đến kiểm tra động cơ phản lực. Thay vào đó, hãy kể một câu chuyện về cuộc kiểm tra gần đây.

“Tôi hiện đang làm việc trong một dự án để kiểm tra toàn bộ đội động cơ máy bay để đảm bảo rằng các cánh tuabin đẩy máy bay ở trong tình trạng nguyên vẹn. Đó là một bước quan trọng để đảm bảo rằng hành khách được an toàn khi đi du lịch."

Giờ đây, mọi người sẽ hiểu bạn đóng góp như thế nào vào chuyến du lịch an toàn của họ và những người thân yêu của họ.

3. Bỏ qua các chi tiết kỹ thuật

Các kỹ thuật viên NDT và những người liên quan đến chất lượng có một niềm đam mê to lớn đối với công việc của họ. Điều đó có nghĩa là họ yêu thích các chi tiết của trách nhiệm hàng ngày của họ. Đối với những khán giả không am hiểu về kỹ thuật, rất có thể bạn có thể làm họ khó chịu hoặc đánh mất sự quan tâm của họ.

 

Nếu bạn làm theo hướng dẫn trong hai bước đầu tiên bằng cách nói về việc giúp đỡ mọi người hoặc kể một câu chuyện liên quan, hãy nhớ bỏ qua các chi tiết kỹ thuật. Tuy nhiên, sau một câu chuyện hay, có thể có một câu hỏi tiếp theo. Trong trường hợp này, câu trả lời của bạn có thể yêu cầu một vài chi tiết kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu họ không hỏi cụ thể, hãy nói ngắn gọn và dễ hiểu.

4. Chia sẻ những phần bạn đam mê

Điều quan trọng nhất cần nhớ là bạn nên là chính mình và chia sẻ những khía cạnh của công việc mà bạn đam mê nhất. Nếu bạn hào hứng về điều gì đó, có khả năng người nghe của bạn cũng sẽ hào hứng. Ví dụ: với tư cách là nhân viên marketing tại Aitech, tôi có thể nói:

“Tôi làm việc ở bộ phận marketing và tôi giúp các chuyên gia và bộ phận bán hàng của nhà phân phối nhận thức rõ hơn về các sản phẩm kiểm tra không phá hủy. Các sản phẩm này là một trong những sản phẩm tốt nhất trong ngành, vì vậy mỗi khi tôi giúp ai đó chọn một sản phẩm, tôi biết rằng điều đó đang làm cho thế giới trở thành một nơi an toàn hơn. Tôi trở nên chuyên nghiệp và sáng tạo khi làm việc với một đội ngũ tuyệt vời mỗi ngày. ”

 

Xin vui lòng cho chúng tôi biết những gì bạn nghĩ!

Lần tới khi bạn thấy mình đang trong một cuộc trò chuyện và ai đó hỏi "Bạn làm nghề gì?" sử dụng những lời khuyên này để mô tả niềm đam mê của bạn. Chúng tôi chắc chắn rằng các mẹo sẽ giúp tạo kết nối với nhóm. Kết nối với chúng tôi trên mạng xã hội và cho chúng tôi biết cách bạn trả lời câu hỏi:

Công việc của bạn là gì?

Trích từ nguồn:

https://www.magnaflux.com/Magnaflux/Resources/Blog/What-Do-You-Do

tin tức LIÊN QUAN

Không có thông tin cho loại dữ liệu này