THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Tổng lượt truy cập: 0
  • Đang trực tuyến: 0

Chi phí vận hành và bảo trì đối với Wind Turbines

13/08/2021

Đối với một tuabin mới, chi phí vận hành và bảo dưỡng có thể dễ dàng chiếm 20-25% tổng chi phí cho mỗi kWh được sản xuất trong suốt thời gian hoạt động của tuabin. Nếu tuabin còn khá mới, tỷ trọng có thể chỉ là 10-15%, nhưng con số này có thể tăng lên ít nhất 20-35% vào cuối vòng đời của tuabin. Do đó, chi phí vận hành và bảo dưỡng đang được sự quan tâm rất lớn, khi các nhà sản xuất điện gió cố gắng giảm đáng kể chi phí này bằng cách phát triển các thiết kế tuabin mới yêu cầu ít lượt bảo dưỡng thường xuyên hơn và thời gian ngừng hoạt động của tuabin ít hơn.

Chi phí vận hành và bảo trì bao gồm những phần sau:

  • Bảo hiểm
  • Bảo trì thường xuyên (bảo trình định kỳ và bảo trình đột xuất)
  • Phụ tùng thay thế
  • Quản lý

Một số phần chi phí này có thể được ước tính tương đối dễ dàng. Hai thành phần của chi phí vận hành và bảo dưỡng tuabin gió là cực kỳ quan trọng và cần được giảm thiểu: chi phí cho bảo trì theo lịch trình và bảo trì đột xuất. Nếu sự cố của bộ phận dẫn đến ngừng hoạt động đột xuất, thì chi phí tổn thất bán điện bổ sung sẽ được tính. Đó là lý do tại sao những nỗ lực đáng kể đang được thực hiện để kiểm soát và dự báo những sự cố như vậy.

Khi một kết hoạch bảo trình được lập ra thì ta phải có thông tin về khả năng hư hỏng của các bộ phận. Hậu quả và chi phí của việc xử lý các hỏng hóc của bộ phận, đặc biệt là ở các trang trại điện gió ngoài khơi, là rất quan trọng, vì cần có thời gian để bố trí các tàu sửa chữa đến thăm địa điểm và xử lý các lỗi. Việc hư hỏng một bộ phận quan trọng, chẳng hạn như hộp số, có thể gây ra hư hỏng cho các bộ phận khác và do đó, điều quan trọng là phải nhận được cảnh báo trước về các sự cố có thể xảy ra. Thời gian ngừng hoạt động của tuabin, hoặc sự cố ngừng hoạt động, liên quan đến sự cố của các bộ phận cụ thể, vì đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến doanh thu bị mất. 

Đó cũng là lý do mà AITECH cung cấp các dịch vụ Kiểm định wind turbines. Với mục đích cung cấp khách hàng thông tin chính xác về khả năng hư hỏng của các bộ phận của wind turbines bằng các kỹ thuật tối ưu nhằm giảm chi phí bảo trì và tối thiểu nhất thời gian dừng hoạt động của wind turbines.

 

tin tức LIÊN QUAN

Không có thông tin cho loại dữ liệu này