THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Tổng lượt truy cập: 724233
  • Đang trực tuyến: 4

Kiểm tra Từ trường rò (Magnetic Flux Leakage)

Kiểm tra không phá hủy NDT Việt Nam

Mã khóa học:

Kiểm tra từ trường rò (Magnetic Flux Leakage) là một kỹ thuật NDT được sử dụng để phát hiện rỗ, vết nứt theo chu vi và tổn thất thành trong các ống sắt từ như thép cacbon, niken và thép không gỉ màu.

Kỹ thuật MFL có thể được sử dụng để kiểm tra bộ trao đổi nhiệt, nhưng nó rất hữu ích trong bộ làm mát không khí nơi các cánh tản nhiệt bằng nhôm xung quanh ống không cho phép sử dụng RFT. Ngoài ra, khi cần phát hiện vết nứt theo chu vi trong vật liệu thép cacbon, MFL là kỹ thuật duy nhất có thể làm điều đó với độ nhạy tốt. Đối với ECT, kỹ thuật này yêu cầu hệ số lấp đầy tốt cũng như vị trí định tâm đầu dò tốt để duy trì độ nhạy hợp lý đối với các khuyết tật khối lượng nhỏ. Một kỹ thuật nhanh mà tốc độ kéo có thể lên đến 1m / s.

Nguyên lý hoạt động dựa trên hiện tượng nhiễm từ. Hai nam châm vĩnh cửu ghép với một lõi thép được sử dụng để từ hóa thành ống cho đến khi đạt đến độ bão hòa hoàn toàn. Để phát hiện mất mát trên tường, chúng tôi sử dụng cuộn dây hoạt động ở chế độ tuyệt đối. Cuộn dây đó được quấn quanh lõi thép giữa hai nam châm. Nó đo cường độ của từ trường do nam châm tạo ra. Vì vậy, ở những nơi có hiện tượng mỏng đi chung như xói mòn, ngay cả khi không xảy ra rò rỉ từ thông, cường độ của từ trường giảm, và sự biến đổi này được phát hiện.

 

 

KHÓA HỌC LIÊN QUAN

Loading...