THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Tổng lượt truy cập: 0
  • Đang trực tuyến: 0

PHÂN BIỆT GIỮA TUBE VÀ PIPE

27/08/2021

Tube được ứng dụng trong các ứng dụng kết cấu nên đường kính ngoài (OD) trở thành một yêu cầu quan trọng. Tube thường được ứng dụng trong các ứng dụng như thiết bị y tế vì yêu cầu đường kính ngoài (OD) chính xác. Đường kính ngoài rất quan trọng vì nó sẽ cho biết giữ được bao nhiêu. Trong khi đó, Pipe thường được sử dụng trong các ứng dụng vận chuyển khí và chất lỏng nên phải biết được dung tích. Tube có dạng hình tròn nhằm xử lý áp xuất từ chất lỏng hoặc khí chảy qua.

Tube là gì?

Tube dùng để chỉ các phần rỗng hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật và hình bầu dục được sử dụng cho thiết bị áp lực, cho các ứng dụng cơ khí và cho hệ thống thiết bị đo đạc.

Các Tube được chỉ định với đường kính ngoài và độ dày của thành, tính bằng inch hoặc milimét.

Thảo luận - SỰ KHÁC BIỆT GIỮA ỐNG(PIPE) VÀ ỐNG (TUBE)?? | Cộng Đồng Cơ Điện Lạnh Việt Nam - HVACR Vietnam Community

Hình 1. Các dạng Tube.

Pipe là gì?

Pipe là đường ống rỗng có tiết diện tròn để vận chuyển sản phẩm. Các sản phẩm bao gồm chất lỏng, khí, viên nén, bột và hơn thế nữa.

Kích thước quan trọng nhất đối với đường ống là đường kính ngoài (OD) cùng với độ dày thành ống (WT). OD trừ đi 2 lần WT xác định đường kính bên trong (ID) của đường ống, xác định dung tích chất lỏng của đường ống.

Pipes Images | Free Vectors, Stock Photos & PSD

Hình 2. Các dạng Pipe.

Các thông số cơ học quan trọng nhất đối với đường ống là áp suất, độ bền chảy và độ dẻo.

Sự kết hợp tiêu chuẩn giữa Nominal Pipe Size và Wall Thickness (schedule) được đề cập bởi các thông số kỹ thuật ASME B36.10 và ASME B36.19 (tương ứng, ống carbon và hợp kim và ống thép không gỉ).

tin tức LIÊN QUAN

Không có thông tin cho loại dữ liệu này